Trang chủ » Tin tức nha khoa khác » Bác sĩ tư vấn: Niềng răng bị hô có hết hô không?

Bác sĩ tư vấn: Niềng răng bị hô có hết hô không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, em bị hô răng hàm trên, hô răng làm em thấy mất tự tin khi giao tiếp thậm chí không muốn tiếp xúc với ai. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em niềng răng bị hô có cải thiện được hàm răng hô của em không? Em cảm ơn! (Ngọc Ngân – Hà Nam)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Ngọc Ngân! 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Thúy Lan – chuyên gia niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc của bạn “Niềng răng bị hô có hết hô không?” trong bài viết sau đây.

niềng răng bị hô

Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng là một phương pháp giúp cải thiện các tình trạng của răng như: răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn…Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị hô như: do di truyền, do các thói quen xấu từ nhỏ, mất răng sữa sớm, do tai nạn…Tình trạng hô có thể hô do hàm, hô do răng, hoặc do cả hàm lẫn răng. Nếu bị hô do răng thì phương pháp niềng răng có thể làm cho răng hết hô.

Niềng răng có làm cho hết hô răng không?

Việc đầu tiên, bạn Ngọc Ngân cần phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám xem tình trạng hô răng của bạn nguyên nhân do đâu, mức độ hô như thế nào. Nếu hô do răng thì niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này, các khí cụ chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh các răng mọc hô từ từ dịch chuyển về vị trí phù hợp trên cung hàm, hài hòa giữa 2 khớp cắn.

niềng răng bị hô 2

Răng bị hô cần phải được thăm khám để đưa ra hướng điều trị hợp lí nhất

Với trường hợp hô do xương thì niềng răng là giải pháp không khả thi, khi đó cần phải thực hiện phẫu thuật chỉnh xương hàm mới khắc phục được tình trạng hô lúc này.

Tuy nhiên nếu bạn bị hô do cả hàm lẫn răng, sau khi thực hiện phẫu thuật, kết hợp với niềng răng chỉnh nha sẽ mang lại cho bạn kết quả nắn chỉnh răng hô tuyệt vời nhất.

Thời gian niềng răng hô hết bao lâu?

Niềng răng là một quá trình lâu dài, thời gian niềng răng trung bình kéo dài từ 18 – 24 tháng. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ đeo khay duy trì trong khoảng 6 tháng, khay này có tác dụng giữ chân răng kết cứng tại vị trí thích hợp. Tùy theo cơ địa và tình trạng răng mỗi người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, nếu tuổi càng cao, khớp cắn phức tạp…thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn những trường hợp thông thường.

Tham khảo chi phí niềng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

niềng răng bị hô 3

Bảng giá tham khảo

Kết quả khách hàng thực hiện niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Kết quả khách hàng thực tế niềng răng chỉnh nha tại Dencos Luxury
(*Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Những thông tin bổ ích trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc niềng răng bị hô có hết hô không. Để biết chính xác tình trạng răng hô của bạn do đâu cũng như phương pháp điều trị ra sao, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn Ngân, chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp và tự tin trong cuộc sống!

Nguồn: http://niengrangxinh.com/

Lưu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.